Thịt lợn nạc thăn thảo dược

đ

  • Mã tin: 21449
  • Mua tối thiểu 1 kg
  • Ngành hàng: Thịt
  • Nơi sản xuất:
  • Ngày hết hạn: 29-07-2022

Chú ý: Timnhaphanphoi.vn không bán hàng trực tiếp, quý khách mua hàng xin vui lòng liên lạc với người bán.
Thịt lợn thăn là miếng thịt được cắt ra từ bắp thịt, nằm phía trước và chạy dọc theo cột xương sống của con lợn. Phần thịt này khá mềm vì ở những động vật 4 chân bộ phận này không dùng khi chuyển động mà để giữ dạng thẳng cho cơ thể. Thịt thăn lợn (heo) là phần thịt chắc, dày, thớ thịt dài. Khi chế biến có vị ngọt và ngon hơn nhiều so với các phần thịt khác của con lợn.
* Mẹo nhận biết thịt ngon?
- Thịt tươi: Thịt tươi thì mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Cắt lát miếng thịt bề mặt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn chắc và có độ đàn hồi tốt. Khi dùng tay ấn nhẹ vào miếng thịt sau đó buông ra sẽ không để lại vết móng tay. Mỡ thịt sáng mày, có độ chắc và mùi thơm đặc trưng. Mặt khớp xương láng và trong, dịch hoạt trong. Tuỷ bám chặt vào thành ống tuỷ, đàn hồi.
- Thịt lợn nái hoặc lợn già thớ thịt nhão, da dầy và có màu đỏ sẫm.

- Thịt lợn ôi: Biểu hiện của thịt lợn ôi là mặt ngoài của miếng thịt nhớt (độ nhớt tùy thuộc vào mức độ ôi). Mặt cắt lát của thịt hơi ướt và độ đàn hồi kém (ấn ngón tay vào thịt khi buông ra còn để lại vết lõm tay). Mỡ màu tối, có mùi ôi và độ chắc giảm. Bên cạnh đó, mặt khớp xương có nhiều nhớt, dịch hoạt đục. Tủy dễ tróc ra khỏi ống, màu nâu hoặc tối sẫm lại.

- Thịt lợn bệnh: Biểu hiện là mỡ vàng hòa trong các thớ thịt, đôi khi xuất hiện các hạt trắng đục, thớ thịt nhão. Đặc biệt, trong gan, bầu dục của lợn có những chấm nhỏ. Bì lợn có những mảng xuất huyết hình tròn hoặc bầu dục. Có thể bì cũng không còn nguyên vẹn do bị khoét từng đám để chắt bỏ ung nhọt.
* Lưu ý: Mọi thông tin liên quan tới tin sản phẩm, dịch vụ này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm hoàn toàn. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho Timnhaphanphoi.vn.

Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả