Facebook bỗng nhiên xảy ra hàng loạt lỗi ở Việt Nam

Ngày 7/3, người dùng Facebook tại Việt Nam đã gặp hàng loạt sự cố với mạng xã hội này.
Ảnh minh họa.
Lỗi Facebook xảy ra trong ngày hôm qua ảnh hưởng đến cả dịch vụ tin nhắn Facebook Messenger và việc đăng tải nội dung của người dùng.
Vào khoảng 8 giờ sáng 7/3, hàng loạt người dùng bỗng nhiên gặp tình trạng thanh tìm kiếm của Facebook Messenger không sử dụng được. Người dùng chỉ cần tìm kiếm bất kỳ ai trong bảng tin nhắn ngay lập tức bảng tin nhắn sẽ biến mất. 
Đối với trang web nhắn tin messenger.com, người dùng không thể tải bất kỳ cuộc hội thoại nào. 
Người dùng chỉ có thể nhắn tin tới những người mới liên lạc gần đây hoặc những người đang trực tuyến qua giao diện của thanh nhắn tin.
Sau thời điểm trên khoảng 2 giờ, hàng loạt người dùng tiếp tục gặp thêm lỗi không thể đăng tải ảnh lên dòng thời gian của mình. 
Người dùng nếu cố gắng đăng tải nhiều ảnh, toàn bộ phần ảnh sẽ biến mất mà chỉ hiển thị phần thông tin do người dùng viết.
Nếu chỉ đăng tải lên 1 ảnh, bức ảnh này sẽ tự động bị cắt theo tỷ lệ vuông. Người dùng không thể can thiệp vào việc cắt ảnh nên việc hiển thị sẽ rất khó chịu.
Việc đăng tải ảnh lên Facebook bị lỗi đã gây ảnh hưởng cho những người bán hàng trên mạng xã hội.
Cả 2 lỗi này đều gây ảnh hưởng rất lớn đến người dùng, đặc biệt là những cá nhân sử dụng mạng xã hội này để kinh doanh. Việc không thể đăng nội dung liên tục và hiển thị đúng sẽ ảnh hưởng phần nào đến hiệu quả kinh doanh trên mạng xã hội của họ.
Một số người dùng dự đoán, đây là một hành động của Facebook nhằm hạn chế hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội.
Nhưng tới thời điểm cuối chiều ngày 7/3, Facebook đã dần trở lại bình thường. Thanh Messenger đã hoạt động, tuy nhiên vẫn còn một số người dùng còn gặp khó khăn trong việc đăng tải nhiều ảnh.
Lúc này mạng xã hội lớn nhất thế giới vẫn chưa đưa ra thông tin gì về sự cố.
 
 
Theo BizLive

Tìm Đại lý phân phối, Nhà cung cấp nổi bật