Mở đại lý bỉm sữa

Người gửi: Nguyên thi viêt | Thời gian gửi: 06-10-2018 21:24

Trong: Tư vấn tìm nhà phân phối | Trả lời: 2 | Lần xem: 73

Chi tiết câu hỏi

Em cần mở đai lý bim sữa. Mong được tư vấn.

Danh sách câu trả lời (2)

Timnhaphanphoi

1. Về thủ tục:
- Bạn có thể lập công ty có chức năng kinh doanh là phân phối sữa và các mặt hàng khác. Các loại thuế: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.. Khi lập xong công ty, bạn có thể tự đi xin giấy phép làm quảng cáo, tiếp thị.
- Công ty bạn có thể mở điểm bán lẻ ở bất cứ nơi nào trong lãnh thổ Việt Nam. Để mở điểm bán lẻ, bạn có thể tham khảo thủ tục mở chi nhánh công ty. Chi nhánh công ty cũng phải đóng các loại thuế vừa nêu trên.
- Hình thức kinh doanh nào là do chiến lược phát triển kinh doanh của bạn quyết định, không phải do luật sư. Đứng ở góc độ tư vấn pháp lý, các hình thức kinh doanh (như đại lý, điểm bán lẻ, nhà phân phối, cửa hàng giới thiệu, tiệm tạp hóa) là hình thức đăng ký kinh doanh dưới dạng loại hình công ty (nhà phân phối), loại hình chi nhánh hoặc văn phòng đại diện (cửa hàng giới thiệu sản phẩm) hoặc loại hình Hộ kinh doanh cá thể (nhà phân phối, tiệm tạp hóa).
2. Về vốn:
- Lượng vốn tối thiểu để mở một đại lý vừa và nhỏ tuỳ thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường của bạn, tuy nhiên theo tình hình chung hiện nay, để mở một đại lý sữa, bạn cần có trong tay khoảng từ 200-500 triệu đồng. Tất nhiên nếu bạn hướng tới mở các cửa hàng bán buôn sữa thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng tỉ. Với những quy mô cửa hàng nhỏ, ban đầu bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa 2 – 4 hộp, chi phí cho khoản này sẽ rơi vào khoảng 100 triệu sau đó bạn sẽ nhanh chóng xác định được dòng sữa nào bán chạy, lượng tiêu thụ như nào, từ đó mà đầu tư cho cửa hàng số vốn nhập hàng vào lần tiếp theo là bao nhiêu.
- Bên cạnh đó bao gồm các chi phí khác như:
+ Thuê mặt bằng (tầm 5-7 triệu/tháng – đóng trước 6 tháng đã mất 30 - 42 triệu), mặt bằng chỉ cần rộng khoảng 25 - 50m2 là ổn.
+ Kệ trưng bày sữa, quầy thanh toán: Tùy quy mô của cửa hàng, giá kệ trưng bày sữa có thể dao động từ 5 - 20 triệu hoặc có thể hơn.

09-10-2018 09:25 · Trả lời

Bùi Thị Phương

Chào bạn. Bên minh chuyên cung cấp bỉm sữa nhập khẩu trực tiếp. Bạn liên hệ mới mình để trao đổi trực tiếp nhé. Hi vọng 2 bên có cơ hội hợp tác

09-10-2018 14:18 · Trả lời