Mở lớp dạy làm bánh trung thu giữa mùa dịch, cựu banker sinh năm 1995 kiếm 120 triệu đồng/tháng, tự mua được chung cư cao cấp
Bén duyên với đam mê "bơ bột" từ khi còn là sinh viên
Xuất phát từ sinh viên ngành tài chính kế toán, Thùy Dương (sinh năm 1995, quê Tuyên Quang) sau khi tốt nghiệp đã tìm được công việc đúng ngành. Là một nhân viên ngân hàng, thu nhập ban đầu của Dương cũng gọi là ổn định với con số 11 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, môi trường ngân hàng cũng là một môi trường rộng mở với nhiều hứa hẹn và những mối quan hệ cần thiết. Tuy nhiên, Dương đã quyết định nghỉ việc vào cuối năm 2020.
Là một cô gái năng động, ngoài công việc chính thức, Dương còn vừa làm bánh, bán bánh sinh nhật vừa mở các lớp dạy làm bánh. Bận rộn, vất vả, Dương cảm thấy mình không thể dành trọn vẹn tâm sức vào một công việc nên đã quyết định theo đuổi đam mê "bơ bột" của mình.
Thực tế, khi còn ngồi trên giảng đường, cựu banker đã dành thời gian học các lớp làm bánh ngắn ngày và tự mày mò tìm hiểu các công thức làm bánh. Duy trì công việc làm bánh, bán bánh như vậy nên khi nghỉ làm tại ngân hàng, Dương đã có sẵn tệp khách hàng. Bởi vậy, với số vốn tuy chỉ khoảng 20 triệu đồng để mở một tiệm bánh tại nhà, nhưng dường như cô chủ nhỏ cũng chẳng gặp mấy khó khăn khi đi trên con đường của riêng mình.
Tuy nhiên, hiện tại việc bán bánh đang tạm thời phải dừng lại do giãn cách xã hội. Công việc của Dương thường xuyên phải di chuyển giữa hai đầu Bắc - Nam, tới khi Dương về Hà Nội, thành phố bắt đầu thực hiện lệnh giãn cách. Cô cho hay, không có người hỗ trợ, giao hàng, việc mua đồ gặp nhiều khó khăn nên Dương sau đó quyết định chỉ nên tập trung vào các lớp hướng dẫn làm bánh.
Mở lớp dạy làm bánh online, "cá kiếm" mùa dịch
Thuỳ Dương không ngần ngại cho biết số lượng học viên trong giai đoạn này còn tăng nhiều hơn so với giai đoạn trước dịch. Chính vì thế, thu nhập của Dương cũng chạm đến con số 120 triệu đồng/tháng, chỉ tính riêng trong tháng 8. Còn trước đây, khi nhận dạy cả các lớp học làm bánh trực tiếp, thu nhập của cô dao động từ 70-80 triệu đồng/tháng.
Bánh kem và bánh trung thu là hai dòng bánh mà Thuỳ Dương chủ yếu hướng dẫn học viên trong các lớp học online. Điểm hạn chế của lớp học online là không được cô giáo "cầm tay chỉ việc" và học viên phải tự chuẩn bị nguyên liệu nhưng lại không giới hạn số lượng học viên. Vì thế, tên tuổi của Thuỳ Dương lại càng được chú ý với những chiếc bánh nướng truyền thống được vẽ tranh Đông Hồ.
Thu nhập không hề bị ảnh hưởng, lại được thoải mái sáng tạo với chuyên môn của mình, Dương chia sẻ đó là một may mắn rất lớn của cô, lại vừa có thể giúp mọi người có cái nhìn mới mẻ về món bánh truyền thống này. Trong 1 năm nghỉ việc ở ngân hàng, Dương cũng đã tự mua được một căn chung cư cao cấp ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh để phục vụ công việc của mình và cô dự định sẽ mua thêm một căn hộ khác ở Hà Nội trong thời gian tới.
Ảnh: NVCC.
TIN CŨ HƠN
- 5 ý tưởng sáng tạo của loạt nhà hàng, quán ăn Việt trong “năm Cô Vy” vừa qua
- Ý tưởng khởi nghiệp quà tặng từ câu chuyện tình yêu
- Startup của 2 cựu sinh viên Stanford với ý tưởng ‘thu nhập chung’ được đầu tư 8 triệu USD
- “Dám nói thật” – cách thương hiệu giành lấy niềm tin khách hàng bằng ý tưởng quảng cáo táo bạo
- Startup Canavi khởi động Chiến dịch 10.000 việc làm chống thất nghiệp mùa dịch Covid-19
- Chuỗi pizza Việt Nam được báo Mỹ hết lời ca ngợi vì ý tưởng làm ‘burger corona’, đắt hàng đến mức không đủ để bán giữa mùa dịch ế ẩm
- Ý tưởng “khởi nghiệp toàn cầu” để thúc đẩy kinh tế số
- Ý tưởng “khởi nghiệp toàn cầu” để thúc đẩy kinh tế số
- Startup Việt tìm hiểu về mô hình khởi nghiệp không rác thải
- Startup này biến 100 túi nilon không tái chế được thành loa Bluetooth cao cấp