Giá vàng hôm nay 24/1: Quay đầu đi lên

Sáng 24/1, giá vàng thế giới hôm nay tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế của Mỹ để có thêm tín hiệu về thời điểm cắt giảm lãi suất của Fed.

Giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.029 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này để có thêm tín hiệu về thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Theo chiến lược gia thị trường cấp cao Daniel Pavilonis của RJO Futures, thị trường vàng đang ở môi trường trung lập khi giá tiếp tục duy trì trên 2.000 USD/ounce và không thể bứt phá khỏi phạm vi hiện tại.

Trong tuần này, thị trường đang chờ đợi báo cáo chỉ số quản trị mua hàng sơ bộ của Mỹ sẽ được công bố vào Thứ tư, dữ liệu GDP quý IV dự kiến vào Thứ năm và dữ liệu chi tiêu tiêu dùng cá nhân vào Thứ sáu để có thêm tín hiệu về đường hướng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Giá vàng tăng nhẹ. (Ảnh: Kitco).

Các quan chức Fed tuần trước cho biết Ngân hàng Trung ương Mỹ cần có thêm dữ liệu trước khi đưa ra bất kỳ ý kiến nào liên quan đến việc cắt giảm lãi suất nào và thời điểm nới lỏng chính sách tiền tệ có thể sẽ muộn hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 24/1, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức  73,95 - 76,45 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 74 - 76,5 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.029 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.031 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Vào thứ Sáu, Bộ Thương mại Mỹ công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) tháng 12. Đây là một thước đo lạm phát được Fed ưa chuộng. PCE được dự báo tăng 0,2% trong tháng 12 so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Theo các chuyên gia, nếu có sự chênh lệch lớn so với kỳ vọng, hai báo cáo trên có thể gây biến động lớn trên thị trường tài chính.

Theo tín hiệu mới nhất, thị trường đang đặt cược khả năng chỉ khoảng 47% Fed sẽ giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 3. Đây là mức thấp hơn nhiều so với tỷ lệ trên 80% hồi giữa tháng 1. Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng chỉ kỳ vọng Fed có 5 đợt giảm lãi suất trong năm 2024, thay vì 6 lần trước đó.

Việc Mỹ chậm hạ lãi suất sẽ giữ USD ở mức cao, qua đó gây áp lực lên vàng.

Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý đang được hưởng lợi từ những bất ổn địa chính trị trên thế giới và mâu thuẫn giữa hai cường quốc kinh tế Mỹ và Trung Quốc.

Vàng được dự báo sẽ tăng nhanh trong nửa cuối năm 2024.

 
 Theo: Ngọc Vy/VTCNews

vtc.vn


Tìm Đại lý phân phối, Nhà cung cấp nổi bật