Quán ăn sao Michelin rẻ nhất thế giới đến Hà Nội: Giá chỉ 30 ngàn, khách xếp hàng dài trên phố Lê Thạch đợi mua
Có lẽ rất nhiều người trong chúng ta đã biết đến Michelin, giải thưởng danh giá bậc nhất trong lĩnh vực ẩm thực. Với bất cứ quán ăn, nhà hàng nào, việc được trao tặng sao Michelin đều là một vinh dự, bởi nó giống như một sự công nhận mang đẳng cấp quốc tế cho hương vị, chất lượng của nhà hàng.
Nhà hàng, quán ăn được nhận sao Michelin rất đa dạng, bên cạnh những nhà hàng 5 sao sang xịn đắt đỏ, phải đặt trước thật lâu cũng có nhiều quán bình dân chỉ vài chục ngàn mà ai cũng có thể thưởng thức. Rẻ nhất trong những quán ăn nhận được sao Michelin tính đến thời điểm này phải kể đến tiệm cơm gà Hawker Chan của ông Chan Hon Meng ở khu ăn uống Chinatown Food Complex, Singapore với mức giá chỉ 2 đô la Singapore/phần, tương đương khoảng 35 ngàn đồng.
Quán ăn Hawker Chan ở vườn hoa Lý Thái Tổ.
Những tưởng muốn ăn thử món cơm gà từ quán ăn Michelin rẻ nhất thế giới ấy, bạn sẽ phải tới tận đảo quốc Singapore. Nhưng nếu bạn đang ở Hà Nội trong 2 ngày 23 và 24/3, bạn chỉ cần ghé Lễ hội Singapore đang diễn ra ở công viên Lý Thái Tổ là đã có thể được thưởng thức món cơm gà Michelin do chính tay ông Chan Hon Meng phục vụ rồi.
Sáng nay, từ khoảng 10h30, khi trời bắt đầu ngừng mưa, lượng người xếp hàng đợi mua cơm đã nhanh chóng dài dằng dặc, tất cả đều muốn được thưởng thức đồ ăn ở quán Michelin. Tuy nhiên phải tới khoảng 11h15, khi số người đợi lên tới 40, 50 người, quán mới bắt đầu bán hàng.
Lượng người xếp hàng đợi ăn thử cơm gà Michelin rất đông.
Ở đợt bán hàng đầu tiên, khách sẽ được phát phiếu ghi số lượng phần ăn mong muốn rồi xếp hàng chờ đợi đến lượt. Tuy nhiên theo ghi nhận, trong lượt bán đầu tiên quán chỉ bán chừng 30 phút, hết lượt khách có phiếu đầu tiên rồi nghỉ đến 12 giờ 30 mới tiếp tục bán tiếp.
Trong đợt mở bán sáng nay, khách phải lấy phiếu rồi xếp hàng đợi đến lượt.
Dù mang sang hẳn Việt Nam để bán nhưng giá cơm gà của tiệm Hawker Chan chẳng hề tăng giá, nếu không muốn nói là có phần rẻ hơn ở Singapore với giá chỉ 30 ngàn đồng/phần. Bình thường tiệm Hawker Chan bán khá nhiều món, gồm cơm thịt heo, cơm gà và mì gà, nhưng đến lễ hội lần này, ông Hong chỉ mang đến món ăn nổi tiếng nhất của mình, đó là cơm gà. Để phù hợp với không gian hội chợ, gà đã được chuẩn bị từ trước và được đựng trong những chiếc khay lớn để tiện phục vụ thực khách.
Ông Chan Hon Meng đích thân phục vụ món cơm gà đã giúp quán ăn của ông nhận được ngôi sao Michelin danh giá.
Trong quầy, ông Hong sẽ phụ trách việc chặt gà, còn việc lấy cơm, chan sốt, thêm dưa chuột, thu tiền hay gói cơm mang đi sẽ có thêm 4 người hỗ trợ. Tuy thế, các phần cơm làm khá nhanh, thế nên việc chờ đợi chủ yếu nằm ở khâu người xếp hàng mua khá nhiều. Việc một người mua 5, 7 suất ở đây quầy không hề hiếm.
Một phần cơm gà Michelin bán tại Hà Nội sẽ bao gồm 1 bát cơm nhỏ, khoảng 4 miếng gà chặt, 3 miếng dưa chuột và được chan nước sốt đậu nành. Trong đó nồi nước sốt đậu nành luôn được giữ nóng trên nồi. Thứ sốt nâu sóng sánh này được xem là một điểm nhấn của món ăn. Sốt rất đậm đà, vị mặn ngọt vừa đủ, ăn kèm cơm hay gà đều khiến món ăn có vị hơn.
Thứ khiến nhiều người thích thú ở món cơm gà Michelin này chính là gà. Gà của tiệm ông Hong có màu nâu cánh gián, thoạt nhìn nếu ai không biết sẽ liên tưởng đến vịt quay. Miếng gà khi ăn đậm đà, thịt mềm nhưng không bị khô xác, phần da bóng mềm thấm vị. Khi chặt, ông Hong cũng khéo léo lọc bớt xương nên ngay cả khi không có đũa mà chỉ dùng dao dĩa nhựa, thực khách cũng không quá gặp khó trong khi thưởng thức.
Tổng thể chung món cơm gà của Hong khá dễ ăn với khẩu vị người Việt, nhưng cũng có người cho rằng phần cơm chưa đều, có chỗ hơi khô. Với lượng cơm trong suất chỉ là một chén nhỏ, có lẽ nếu là cánh mày râu hay người ăn khỏe sẽ cần đến 2 suất mới đủ no. Dù vậy với mức giá 30 ngàn cho một phần ăn của quán ăn Michelin ngay tại Hà Nội, thì nếu có thời gian, tội gì không thử nhỉ?
Tiệm Hawker Chan sẽ bán ở khu ẩm thực gần vườn hoa Lý Thái Tổ trong 2 ngày 23 và 24/3. Dự kiến sẽ bắt đầu từ khoảng 10 giờ đến 22 giờ mỗi ngày, nhưng theo như nhân viên bán hàng ở đó dự đoán, có thể cơm sẽ hết trước 22 giờ.
TIN CŨ HƠN
- Ông Nguyễn Đức Tài: Sản phẩm high-tech đã bão hòa, các ngành hàng khác phải 'gồng mình' gánh tăng trưởng Thế Giới Di Động
- PNJ Next – Mô hình cửa hàng bán lẻ hiện đại cho thấy tầm nhìn của PNJ
- ‘Cảnh giới’ mới của KFC ở Trung Quốc: Khách order qua màn hình cảm ứng, camera quét gương mặt để thanh toán và AI ‘học’ khẩu vị của từng người để gợi ý menu phù hợp
- 3 chiến dịch gây tiếng vang lớn của Ogilvy Việt Nam về quảng cáo hiện đại
- Ông Đinh Văn Hiệp - Công ty CP Allherbs chúng tôi sẽ chọn mảng kinh doanh online là kênh phân phối chủ đạo
- Mở công ty bánh kẹo sau 20 năm làm thuê cho Kinh Đô, lập đội sale hùng hậu nhưng rồi cạn vốn, chỉ với điều chỉnh này startup đã lật ngược thế cờ
- ZingPlay: Chú cáo trưởng thành sau 10 năm phát triển
- Nghệ thuật Marketing của Redbull
- Chuyện ông Thìn Lò Đúc gây dựng quán phở nuôi cả gia đình 10 anh chị em: 40 năm từ phố cổ chật hẹp vươn ra thế giới
- Nghệ thuật Marketing “điên rồ” của đế chế Redbull: Hấp dẫn, mạo hiểm, thú vị trước đã, còn bán hàng... để sau!