Thung lũng khởi nghiệp: Sân chơi thế hệ mới dành cho doanh nhân thành công

Một "hub" mới mang tên Thung lũng khởi nghiệp với những tiêu chuẩn khắt khe, chuyên nghiệp về quy trình vận hành, thẩm định dự án cùng mô hình đóng gói concept idea khởi nghiệp hứa hẹn mang đến sân chơi bền vững và đầy hứng khởi cho doanh nhân thế hệ mới.

Sân chơi đa ngành nghề và rộng cửa cho người trẻ khởi nghiệp

Năm 2022, Việt Nam trở thành trụ cột thứ ba của "tam giác vàng" hệ sinh thái khởi nghiệp Đông Nam Á, cùng với Singapore và Indonesia, bằng cách mang tới một thị trường nội địa trẻ, sôi nổi với những tài năng công nghệ lớn và sự đổi mới liên tục.

Minh chứng cho điều đó là hàng hoạt những dự án khởi nghiệp thành công và kêu gọi được khoản đầu tư lớn trong vài năm trở lại đây, có thể kể tới: VNG, VnPay, Momo, Tiki, KiotViet, Loship,... Dù đây đều là những thành công vang dội nhưng tỷ lệ thành công hiện vẫn chiếm tỷ lệ rất thấp so với con số các doanh nghiệp mở mới, khởi nghiệp.

Để giải quyết được nút thắt về khởi nghiệp, một "Hub" mới mang tên: Thung lũng khởi nghiệp đã được xây dựng tại Đắk Lắk – nơi có thế mạnh về diện tích đất đai, vị trí kết nối giữa hai miền Nam – Bắc và cũng là thủ phủ kinh tế trong tương lai.

Đây là sự kết nối hợp tác giữa Tập đoàn CVG Shark Group cùng CEO Việt Nam Global nhằm mong muốn mang đến một sân chơi thế hệ mới cho những khát khao khởi nghiệp quốc gia.

Là một sản phẩm của đội ngũ doanh nhân đã từng nhiều lần khởi nghiệp với nhiều dự án, thành công có, thất bại có, đã mang tới những kinh nghiệm dày dặn từ bài học xương máu, thung lũng khởi nghiệp được kỳ vọng sẽ trở thành nơi hội tụ của những doanh nhân tinh hoa đất Việt, tạo cơ hội để các bạn trẻ, sinh viên mới ra trường được thỏa sức đam mê và cháy hết mình cho kinh doanh và khởi nghiệp sáng tạo.

Thung lũng khởi nghiệp đã được xây dựng tại Đắk Lắk – nơi có thế mạnh về diện tích đất đai, vị trí kết nối giữa hai miền Nam – Bắc và cũng là thủ phủ kinh tế trong tương lai.

Vì sao cố vấn đóng vai trò quan trọng với dự án khởi nghiệp?

Có thể đây đều là những kiến thức đã được phổ biến và được các cá nhân, tổ chức khi khởi nghiệp nằm lòng, nhưng tri thức trên trang giấy và áp dụng chúng khi đi vào thực hành là những điều rất khác biệt. Mỗi bối cảnh không gian, thời gian, hoàn cảnh kinh tế - xã hội khác nhau thì lại mang đến những thách thức và cơ hội khác nhau.

Chính vì lẽ đó, vai trò của đội ngũ cố vấn, chuyên gia trong quá trình khởi nghiệp là vô cùng cần thiết. Và sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi dự án khởi nghiệp được đóng gói gọn gàng theo một concept nhất định, thay vì là những ý tưởng manh mún nhỏ lẻ phát sinh theo từng thời điểm. Đây là lý do khiến Thung lũng khởi nghiệp mà CVG Shark Group xây dựng trở nên khác biệt so với các mô hình quỹ đầu tư, hội nhóm khởi nghiệp.

Ông Ngô Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT tập đoàn CEO Việt Nam Global, Chủ tịch HĐKH Học viện Doanh nhân CEO Việt Nam Global.

Là nơi hội tụ doanh nhân Việt trên toàn cầu, được thiết kế quy trình khởi nghiệp chuẩn chỉ, đóng gói concept idea một cách chuyên nghiệp, đặc biệt, đội ngũ cố vấn, chuyên gia thẩm định tính khả thi của dự án – đưa ra lời khuyên phù hợp và phương án tối ưu.

Sự khác biệt tiếp theo sẽ được thể hiện một cách rõ ràng hơn khi các dự án đi vào vận hành, với sự hỗ trợ tối đa của các bác sĩ doanh nghiệp, mọi dấu hiệu bất thường về sức khỏe doanh nghiệp sẽ được theo dõi và "xử lý" nhanh chóng, dứt điểm để doanh nghiệp có thể vận hành hết công suất khi bước ra thị trường.

Vậy là, tại sân chơi mới mang tên Thung lũng khởi nghiệp, một cỗ máy khổng lồ và chuyên nghiệp đã được lắp đặt, sẵn sàng vận hành khi bạn đã đủ ý chí và quyết tâm, để đưa ra những gói hàng khởi nghiệp vuông vắn, chất lượng cho thị trường./.

Ánh Dương

Tổ Quốc


Tìm Đại lý phân phối, Nhà cung cấp nổi bật