Đại lý phân phối Mercedes-Benz Haxaco (HAX) cán mốc 81% lợi nhuận sau 6 tháng đầu năm

6 tháng đầu năm 2022, nhà phân phối Mercedes-Benz Haxaco ghi nhận lãi trước thuế 172 tỷ đồng, tăng 134% so với cùng kỳ năm ngoái.

Haxaco (mã chứng khoán: HAX) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 2 và ghi nhận sự đột biến trong lợi nhuận kinh doanh. Cụ thể, trong quý 2/2022, công ty ghi nhận 102 tỷ lợi nhuận, tăng gấp 12,6 lần so với con số cùng kỳ năm ngoái là 8,1 tỷ đồng.

Nhu cầu xe sang tăng mạnh sau đại dịch Covid-19 cũng như nguồn cung hạn chế do việc thiếu chip toàn cầu của ngành xe hơi nói chung góp phần làm lợi nhuận của nhà phân phối Mercedes-Benz tăng mạnh. Bên cạnh đó, chính sách hỗ trợ trước bạ của chính phủ Việt Nam trong 05 tháng đầu năm chính là đòn bẩy giúp Haxaco gia tăng cơ hội bán hàng cũng như tăng biên lợi nhuận giúp công ty này hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu bán hàng và lợi nhuận nửa đầu năm 2022. Kết thúc 06 tháng đầu năm, Haxaco ghi nhận lợi nhuận trước thuế lên tới 172 tỷ đồng – con số kỷ lục của doanh nghiệp trong hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực phân phối xe Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Bên cạnh việc gia tăng doanh số, chi phí cũng được doanh nghiệp kiểm soát chặt chẽ. Sự ưu đãi lãi suất của các ngân hàng liên kết cũng như việc sử dụng nguồn vốn hiệu quả đã góp phần giảm chi phí tài chính, góp phần gia tăng lợi nhuận. Cụ thể, chi phí lãi vay giảm đáng kể 41% so với 06 tháng đầu năm 2021.

Haxaco đang là nhà phân phối hàng đầu về thị phần Mercedes-Benz tại Việt Nam trong suốt nhiều năm vừa qua. Vào ngày 24/07/2022 tới đây, doanh nghiệp sẽ chính thức đưa vào hoạt động Showroom Mercedes-Benz Haxaco Cần Thơ – đây là showroom tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long được xây dựng theo tiêu chuẩn nhận diện mới toàn cầu của Mercedes-Benz.

 
 
Haxaco Cần Thơ có diện tích lên tới hơn 4,000 m2. Tọa lạc tại trục phố "ô tô" thuộc quận Ninh Kiều, Thành Phố Cần Thơ.

Haxaco Cần Thơ đang hoàn thiện để chuẩn bị chính thức đi vào hoạt động ngày 24/07 tới đây.

Bên cạnh việc khai trương showroom Mercedes-Benz Haxaco Cần Thơ, doanh nghiệp này cũng đang đẩy mạnh hoạt động cho thuê xe tới các công ty nước ngoài và khách sạn 5 sao tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh – đặc biệt trong bối cảnh du lịch đang phục hồi mạnh mẽ. Hoạt động phân phối MG của công ty con cũng ghi nhận nhiều tín hiệu khả quan khi hãng xe liên tục ra mắt các mẫu xe mới phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người Việt Nam.

Haxaco kỳ vọng sẽ sớm đạt được 100% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế được đề ra trong năm 2022 là 212 tỷ đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế


Tìm Đại lý phân phối, Nhà cung cấp nổi bật