Hôm nay nhiều người vẫn dùng được GrabPay, ví Moca chưa liên kết được để thanh toán dịch vụ Grab

Dù đã đưa ra thông báo về thay đổi trong cách thanh toán qua ví điện tử sau ngày 1/10, đến ngày 2/10, nhiều người dùng Grab vẫn chưa thể liên kết ví Moca với Grab. Còn GrabPay vẫn sử dụng bình thường.
Hôm nay nhiều người vẫn dùng được GrabPay, ví Moca chưa liên kết được để thanh toán dịch vụ Grab
 
 Vào ngày 21/9 vừa qua, Grab đã gửi thông báo nhằm đưa ra những thay đổi trong cách thanh toán qua GrabPay sau ngày 1/10. Cụ thể, quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam không cho phép nạp tiền trực tiếp từ thẻ tín dụng vào ví điện tử.

Do đó, Grab sẽ triển khai ví điện tử mới (Moca), không hỗ trợ nạp tiền vào ví điện tử mới thông qua Internet Banking và thẻ tín dụng. Vì vậy, để tiếp tục sử dụng Grab mà không cần tiền mặt, người dùng phải liên kết ví điện tử mới với thẻ ghi nợ nội địa (thẻ ATM). Lưu ý quan trọng: Để tiếp tục dùng số dư hiện tại trong tài khoản GrabPay, cần kích hoạt ví điện tử mới từ ngày 1/10.

Tuy nhiên, chỉ một số khách hàng sử dụng Grab nhận được thông báo. Việc ra mắt ví điện tử mới thay thế GrabPay khiến nhiều người dùng dịch vụ này rất bất ngờ. Trên Facebook, nhiều người cho biết họ không nhận được bất kỳ thông báo hay hướng dẫn cụ thể.

Đã đến ngày 2/10 nhưng nhiều người vẫn dùng được GrabPay, đã cập nhập ứng dụng Grab, tải về ví Moca nhưng chưa liên kết được với nhau

Trong thông báo mà một số khách hàng nhận được từ Grab: "Số dư còn lại trong tài khoản GrabPay của khách hàng vẫn tiếp tục khả dụng sau khi khách hàng hoàn tất kích hoạt ví điện tử của Moca trên ứng dụng Grab." 

Hôm nay nhiều người vẫn dùng được GrabPay, ví Moca chưa liên kết được để thanh toán dịch vụ Grab - Ảnh 1.
 

Tuyệt nhiên không tìm thấy liên kết nào từ ví Moca đến ứng dụng Grab dù mới tải về, đã cập nhật đầy đủ

 Đó là thông báo, nhiều người dùng cho biết, dù họ đã cập nhật ứng dụng Grab, tải về ví Moca nhưng chưa tìm ra cách để liên kết và sử dụng phương thức thanh toán mới. Thậm chí, một số khách hàng vẫn đặt xe và thanh toán qua GrabPay bình thường.

Hôm nay nhiều người vẫn dùng được GrabPay, ví Moca chưa liên kết được để thanh toán dịch vụ Grab - Ảnh 2.
 

Tài khoản GrabPay của tài khoản này vẫn còn 44.000 đồng, vẫn có thể đặt xe và thanh toán bình thường. Có gì đó không đúng với thông báo của Grab

Người viết bài đã tìm cách liên lạc với tổng đài của Grab khu vực Hà Nội qua số điện thoại 024.7108.7108 để được giải đáp. Tuy nhiên, hệ thống trả lời tự động báo bận liên tục.

 
 Theo: Long.J

Trí thức trẻ


Tìm Đại lý phân phối, Nhà cung cấp nổi bật