Tới hết tháng 4, Tiki giao hàng nhu yếu phẩm miễn phí chỉ trong 2 giờ, giúp người dân Hà Nội và TPHCM hạn chế ra khỏi nhà mùa dịch

Miễn phí giao hàng nhanh trong 2 giờ đối với tất cả đơn hàng nhu yếu phẩm có giá trị từ 250.000 đồng tại Hà Nội và Tp.HCM, giúp người dân hạn chế ra khỏi nhà để mua sắm trong mùa dịch. Kinh phí hỗ trợ ước tính 39 tỷ đồng.
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid-19 hôm 6/4, UBND TP. HCM đã đề nghị các doanh nghiệp hỗ trợ miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại nhà và giao hàng hóa trong vòng 1 - 2 giờ để hạn chế tối đa việc người dân ra khỏi nhà mua sắm hàng hóa. Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng đã chỉ đạo tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các dịch vụ mới gắn với thương mại điện tử, góp phần triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch.
Trước ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đề xuất của UBND TP.HCM, đại diện Tiki cho biết, đã nhanh chóng nghiên cứu và triển khai chương trình miễn phí giao hàng nhanh trong 2 giờ đối với các đơn hàng nhu yếu phẩm có giá trị từ 250.000 đồng tại Hà Nội và Tp.HCM - 2 thành phố chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ đại dịch Covid-19.
Theo đơn vị này, chương trình này giúp người dân tại 2 thành phố có thể mua sắm những mặt hàng thiết yếu một cách nhanh chóng và an toàn nhất mà không cần ra khỏi nhà, góp phần vào công tác giãn cách xã hội, đẩy lùi đại dịch mà cả nước đang chung tay thực hiện. Các nhu yếu phẩm được áp dụng bao gồm chất khử trùng tay, khẩu trang, thực phẩm đóng gói, sách, các nguyên vật liệu nấu ăn, dụng cụ nhà bếp…
Được biết, chương trình sẽ kéo dài từ ngày 10 đến hết ngày 30/04/2020. Dự kiến trong thời gian diễn ra chương trình, Tiki sẽ miễn phí khoảng 1.000.000 lần giao hàng nhanh cho người dân tại Tp.HCM và Hà Nội. Với chi phí vận chuyển 39.000 đồng/lần giao nhanh, tổng kinh phí tài trợ cho chương trình lần này ước tính 39 tỷ đồng. Như vậy, mỗi người dân tại Hà Nội và Tp.HCM sẽ được miễn phí 3 đơn hàng/tuần, đảm bảo được đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu trong gia đình; đồng thời cân bằng việc gói hỗ trợ này sẽ tiếp cận được càng nhiều người dân càng tốt.
Bên cạnh hoạt động hỗ trợ người dân khi mua sắm, đại diện đơn vị này cho biết, cũng không ngừng nỗ lực để duy trì công ăn việc làm ổn định cho gần 5.000 người lao động trên khắp cả nước trong mùa dịch.
TIN CŨ HƠN
- Các doanh nghiệp F&B đồng loạt chuyển mình, mảng kinh doanh trực tuyến chưa bao giờ sôi động như bây giờ
- Từ ngày 3/4, Grab chính thức đưa dịch vụ "đi siêu thị hộ" ra Hà Nội sau 10 ngày thử nghiệm tại TPHCM
- Shipper quá tải đơn hàng online vì các cửa hàng đóng cửa do dịch COVID-19
- Nở rộ dịch vụ đi chợ hộ do dịch Covid-19, khách muốn có hàng cần đặt trước 1 ngày để tránh bị động
- 5 ngộ nhận khi bán hàng trên sàn Thương mại điện tử
- Viettel Post doanh thu tăng vọt nhờ thương mại điện tử
- Thời COVID-19: Người dân thay đổi hành vi tiêu dùng, mua hàng online tăng đột biến
- Người người ở nhà chống dịch Covid-19, những ông lớn TMĐT như Shopee, Tiki, VinID,... hưởng lợi ra sao?
- Đua theo be "đi chợ hộ" giữa mùa dịch, đến lượt Grab thử nghiệm GrabMart: Đơn của khách chạy thẳng đến siêu thị, tài xế chỉ ghé qua xách hàng đi giao!
- Nhu cầu mua sắm online tăng đột biến: “Có thời điểm sàn TMĐT phát sinh 4.000-5.000 đơn hàng/phút, nhiều mặt hàng phải nhập kho liên tục”